Hotline: (028) 38397 161

Hoạt động chuyên môn


KẾ HOẠCH DÒ TÌM RÒ RỈ NĂM 2018


Nhằm triển khai có hiệu quả công tác giảm thất thoát nước trên mạng truyền dẫn trong năm 2018, vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Xí nghiệp, Ban Kỹ Thuật đã xây dựng kế hoạch dò tìm rò rỉ để cùng các Ban, Đội phối hợp triển khai thực hiện.

 

Mục đích là để đảm bảo cấp nước ổn định và liên tục với mức áp lực hợp lý trên toàn mạng lưới cấp nước; đảm bảo cấp nước ổn định và liên tục với mức áp lực hợp lý trên toàn mạng; đảm bảo cấp nước ổn định và liên tục với mức áp lực hợp lý trên toàn mạng lưới cấp nước.

Các trang thiết bị dò tìm hiện tại của Xí nghiệp chủ yếu của hai hãng Sewerin và Primayer, gồm các bộ như sau:

 

STT

Tên thiết bị

Chức năng

1

Secorr 08 - Sewerin

 Dò bể bằng phương pháp tương quan âm nghe trên thành ống, sensor được đặt thành ống hoặc ty van để nghe âm thanh phát ra từ điểm bể.

2

Enigma HyQ - Primayer

 Dò bể bằng phương pháp tương quan âm nghe trong nước (hydrophone), sensor phải được tiếp xúc trong nước (cần laptop để điều khiển thiết bị).

3

Secorrphon AC06 - Sewerin

 Dò tìm rò rỉ bằng phương pháp tương quan âm + Khuếch đại âm.

4

Mikon - Primayer 

 Khuếch đại âm

5

Aquaphon A100  – Sewerin

 Khuếch đại âm

6

Sepem 01 (08 logger) – Sewerin

 Khoanh vùng rò rỉ (IP54 không chịu ngập nước)

 

Tuy nhiên, mỗi thiết bị dò tìm đều có những ưu khuyết điểm riêng nên khi sử dụng tùy theo thực tế mà cần phải kết hợp linh hoạt chúng với nhau để đạt hiệu quả dò tìm cao nhất.

Nhân sự thực hiện gồm Đội Thi Công Tu Bổ phối hợp Ban Kỹ Thuật và Trung tâm DCC cùng triển khai thực hiện.

Công tác tổ chức thực hiện dò tìm sẽ được tiến hành từ 10 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Xí nghiệp sẽ ưu tiên dò tìm đối với các tuyến ống truyền dẫn có vật liệu là gang xám hoặc có tuổi thọ trên 30 năm, cụ thể là các tuyến : D400 Châu Văn Liêm (từ Nguyễn Trãi đến Hồng Bàng); D400 Châu Văn Liêm (từ Nguyễn Trãi đến Hải Thượng Lãn Ông); D400 Nguyễn Tri Phương (từ Hùng Vương đến Nguyễn Chí Thanh); D400 Thuận Kiều (từ Nguyễn Chí Thanh đến Phạm Hữu Trí); D400, D450 Hồng Bàng (từ Minh Phụng đến Tân Hóa); D450, D500 đường 3/2 (từ Lý Thường Kiệt đến Nguyễn Tri Phương); D450 Xa lộ Hà Nội (từ Nguyễn Văn Bá đến UBND Q9); D450 Lê Văn Việt (từ UBND Q9 đến Cảnh sát PCCC Q9); D450 tại giao lộ Trần Huy Liệu – Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận; D450 trên đường Lê Văn Sỹ (từ Trần Quang Diệu đến cầu Lê Văn Sỹ);D300,  D450 Tôn Thất Thuyết (từ Xóm Chiếu đến Nguyễn Khoái); D450 Minh Phụng (từ Hàn Hải Nguyên đến Bình Thới); D400 Nguyễn văn lạc (từ Xô Viết Nghệ Tỉnh đến đường Ngô Tất Tố); D500 Quốc lộ 13 (từ Kha Vạn Cân đến cầu Bình Triệu)./.

(Tham khảo: 738.KH-TDNS-KT (12.04.18).PDF)

<< Quay lại

Tin khác